Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, mình cũng muốn đòi quyền lợi cho đàn ông Việt Nam!

    Mình nói thật đấy, các bạn không biết đàn ông Việt Nam bị đối xử bất công thế nào đâu. Bây giờ đã là năm hai ngàn không trăm mười mấy rồi, mà chẳng ai đi đòi quyền lợi cho đàn ông cả, chỉ đòi quyền lợi cho phụ nữ, một xã hội bất công như thế, làm sao mà phát triển, mà văn minh được.

21_Gender

   Hôm trước mình tình cờ chạy ngang qua một con đường, thấy treo ngang đường là một băng rôn đỏ tươi rất lộng lẫy hoành tráng, đại khái ghi là phụ nữ phải được đối xử bình đẳng như đàn ông, phải được đi làm, phải được tham gia các hoạt động kinh tế chính trị xã hội bla bla. Ôi ngất! Treo đầy đường luôn, treo lên như thế, không hiểu để làm gì? Mình nghĩ bây giờ đừng treo mấy cái băng rôn kiểu đấy nữa, vì phụ nữ đã lăn ra khỏi bếp, lăn lộn ngoài xã hội từ nhiều, rất nhiều năm nay rồi. Cái gì họ cũng biết và cũng làm được cả, từ đẻ tới kiếm tiền, từ lau nhà tới ký hợp đồng, cái gì cũng làm được rồi, làm tất. Vậy mới thấy, ôi, đàn ông tội nghiệp, đàn ông đáng thương biết bao nhiêu! Nhiều người cả đời chắc chẳng biết mở cái bếp ga, lột vỏ củ tỏi hay chùi đít cho con thế nào đâu nhỉ.

231511baoxaydung_image009

    Cái gì phụ nữ biết, thì đàn ông cũng được quyền biết chứ, sao chỉ cổ vũ cho phụ nữ xông ra ngoài, làm tranh những công việc thuộc về đàn ông, thậm chí nhiều người còn làm sếp của đàn ông; mà không cổ vũ đàn ông xông vào bếp, chiếm lấy điạ bàn của phụ nữ, khua dao múa chảo, xem ai hay hơn ai. Vốn dĩ làm đàn ông đã rất đáng thương thiệt thòi rồi. Phụ nữ muốn đẻ, là đẻ được, đàn ông muốn đẻ, rặn cả đời cũng chẳng rặn ra. Cho nên phụ nữ sinh được đứa con rồi, thì chia phần cho đàn ông thay tả mớm cơm đi chợ giặt đồ nấu nướng với. Chứ cái gì chị em cũng làm hết thế kia, thì đàn ông người ta biết làm gì.

   Cho nên ý mình là sau này đừng đòi quyền đi làm đi học tham gia hoạt động này nọ cho phụ nữ nữa, vì phụ nữ đã làm những việc đó từ mấy chục năm nay rồi. Nếu muốn công bằng, hãy cho đàn ông được quyền tề gia nội trợ với! Nếu phụ nữ là nội tướng, thì đàn ông ít ra cũng làm được phó nội tướng chứ!

    Phụ nữ người ta làm hiệu trưởng, giám đốc, bộ trưởng này kia đầy đường ra rồi kià, đàn ông mà không nhanh tay chịu khó học hỏi, thì sau này chẳng biết làm gì luôn ấy. Huhu. Cho nên hôm nay, mình muốn đòi quyền lợi cho đàn ông, là mình nói thật lòng, các bạn đàn ông cũng phải năng nổ mà đòi quyền lợi cho mình đi nhé!!!

   Cầu nguyện cho các bạn bình an mạnh khỏe vượt qua ngày hôm nay!

 

Nguồn : Hội những người đam mê truyện ngược : Ngược ! Ngược nữa ! Ngược mãi