Thịt bò xào tẩm ướp theo kiểu Mông Cổ rất đậm đà, ăn một miếng là hương vị sẽ vương vấn mãi thôi!

Để làm bò xào Mông Cổ, bạn cần:

boxao-0-05182
– 300g thịt bụng bò

– Ướp thịt: 15ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 3g bột ngô

– Sốt: 60ml tương đen hoisin, 30ml rượu trắng, 15ml tương ớt doubanjiang (có thể thay bằng ớt xay)

– Dầu ăn

– 6 quả ớt khô

– 4 tép tỏi

– 5-6 cây hành lá

Cách làm bò xào Mông Cổ như sau:

Bước 1:

boxao-1-05182

– Đầu tiên, bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu nhé! Bạn ngâm rửa sạch hành lá, sau đó xắt thành từng đoạn dài.

Bước 2:

boxao-2-05182

– Băm nhuyễn tỏi.

Bước 3:

boxao-3-05182

– Cắt thịt bò thành từng miếng dày vừa phải.

Bước 4:

boxao-4-05182

– Cho thịt bò vào tô, thêm các nguyên liệu ướp thịt vào rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Để ướp thịt trong khoảng 1 giờ.

Mách nhỏ: trong khi trộn, bạn dùng tay bóp đều thịt bò trong khoảng 2′ thì thịt sẽ mềm và ngấm hơn nhiều đấy!
Bước 5:

boxao-5-05182

– Bạn cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào bát rồi trộn đều.

Bước 6:

boxao-6-05182

– Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi và ớt khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt bò vào đảo nhanh.

Bước 7:

boxao-7-05182

– Cho hành lá và sốt vừa pha vào chảo.
Bước 8:

boxao-8-05182

– Bạn đun cho đến khi phần sốt bắt đầu kẹo lại thì rắc thêm một ít hành lá tươi nữa lên rồi tắt bếp.

Bò xào xong phải ăn ngay khi còn nóng thì mới ngon cơ!

boxao-sp1-05182
Miếng bò dày dặn, được tẩm sốt đậm đà, lại thêm vị cay nồng nữa, ăn vào những ngày trở lạnh thì cực thích luôn!