Món thịt ba chỉ vàng ruộm, thơm ngon xen lẫn vị cay thơm của ớt là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.

Thịt ba chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình. Trong số đó, món thịt ba chỉ xào ớt được nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon mà ăn không ngấy. Vị cay của ớt giúp át đi cảm giác béo ngậy của thịt. 

Hãy thử làm món ăn này tại nhà, bạn sẽ bất ngờ vì nó không hề khó và tốn thời gian chút nào.

Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chỉ thiên xanh thơm ngon

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ xào ớt: 

+ Thịt ba chỉ (600g)

+ Ớt xanh (250g)

+ Ớt đỏ (2 quả)

+ Hành (2 cây)

+ Gừng tươi (4 miếng)

+ Dầu ăn

+ Nước mắm

+ Muối

+ Hạt nêm

+ Hạt tiêu

 

Cách làm thịt ba chỉ xào ớt cay:

+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra đĩa.

+ Thịt ba chỉ, ớt, hành, gừng rửa sạch. Thịt thái miếng dày khoảng 1cm, ớt thái hình con thoi, hành và gừng băm nhỏ.

Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chỉ thiên xanh thơm ngon

+ Đổ dầu ăn vào chảo, thả thịt, đảo đều đến khi bắt đầu chuyển vàng, cháy cạnh thì thêm gừng, hành và ớt vào xào tiếp.

Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chỉ thiên xanh thơm ngon

+ Thêm nước mắm, muối và hạt nêm vừa phải rồi tiếp tục đảo đều thịt và rau đến khi miếng thịt mềm và có màu vàng nâu thì tắt bếp.

+ Gắp thịt ra đĩa và thêm hạt tiêu, món ba chỉ xào ớt đã hoàn thành. Ăn kèm với cơm nóng rất ngon! 

Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chỉ thiên xanh thơm ngonCách làm thịt ba chỉ xào cay thơm ngon nức mũi

Chú ý:

+ Chọn thịt ba chỉ loại một lớp mỡ – một lớp thịt đều nhau, khi xào sẽ không sợ cháy và thơm ngon hơn.

+ Nếu không thích vị ớt và sợ cay, có thể giảm bớt số lượng ớt.

Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ xào cay này nhé!