Hè sắp đến rồi, nhanh tay lưu công thức tự làm kem socola tại nhà thật đơn giản mà vẫn ngon.

Kem socola tình yêu, làm ở nhà cũng ngon như ngoài hàng

Mùa hè sắp đến, chẳng còn gì thỏa mãn hơn việc được ngồi nhà nhâm nhi ly kem tự làm mát lạnh và giải nhiệt. Bạn lưu công thức làm kem socola tình yêu tại nhà sau đây nhé. Nguyên liệu gồm có heavy cream, bột ca cao, socola, sữa tươi nguyên kem, đường, muối, lòng đỏ trứng và vanilla. Nên chọn loại bột ca cao không thêm đường và socola đắng vừa, nếu muốn có mẻ kem ngon. Ngoài ra để kem thơm hơn, khâu cuối cùng nên cho thêm nửa thìa tinh chất vanilla.

Nguyên liệu làm kem socola

+ 500ml heavy cream

+ 21 bột ca cao không ngọt

+ 140g chocolate hơi ngọt

+ 250ml sữa tươi nguyên kem

+ 150g đường

+ 1/4 thìa muối

+ 5 lòng đỏ trứng

+ 1/2 thìa vanilla

Cách làm kem socola

– Trộn 250ml cream với bột ca cao trong một chiếc nồi. Đem đun sôi.

– Tắt bếp, thả socola đã cắt nhỏ vào cùng. Khuấy đều đến khi chocolate tan hết.

– Đổ nốt 250ml heavy cream vào cùng. Trộn đều.

– Đổ hỗn hợp vào một chiếc bát lớn. Đổ qua rây lọc cho mịn.

– Đổ sữa tươi, đường và muối vào nồi, đun đến khi hỗn hợp bốc hơi, không cần đun sôi, sau đó tắt bếp.

– Đánh tan lòng đỏ trứng, từ từ đổ hỗn hợp sữa tươi, đường và muối vào lòng đỏ trứng. Trộn đều.

– Sau đó đổ hỗn hợp trên vào nồi, vặn lửa vừa phải đun đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp (khoảng 12-15 phút).

– Lấy một chiếc rây lọc, đổ hỗn hợp vừa đun qua rây lọc vào bát hỗn hợp chocolate, heavy cream và bột ca cao lúc đầu. Thêm vanilla.

Kem socola tình yêu, làm ở nhà cũng ngon như ngoài hàng

– Trộn đều khoảng 30 giây.

– Cho vào tủ lạnh 1 tiếng.

– Đổ hỗn hợp vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn là có kem ăn ngay.

Chúc các bạn ngon miệng với kem chocolate nhé!