“Đàn ông thời nay, trai tân trong mắt các cô gái dường như còn hạ giá hơn cả đàn ông đã yên bề gia thất, vợ con đề huề”, đó là lời nhận định của một người phụ nữ, tự nhận mình đã chứng kiến nhiều sự việc người thật việc thật.

Hà My (32 tuổi, Nhân viên một Ngân hàng lớn ở Tp. HCM) đã kết hôn được 3 năm và có một cô con gái nhỏ vừa tròn 8 tháng tuổi. Cô tâm sự, cô cũng như bao bà vợ khác, rất sợ hãi khi nghĩ đến một ngày nào đó phải đối mặt với sự phản bội của chồng. Và nỗi lo lắng ấy ngày càng lớn hơn, khi cô chứng kiến không ít chị em phụ nữ xung quanh cô đã hoặc đang yêu người đàn ông đã có gia đình!
 
Môi trường Ngân hàng nơi Hà My làm việc có không ít các cô nàng đồng nghiệp trẻ trung, năng động, và phải nói là rất xinh đẹp, cao ráo, trắng trẻo. Mà đã làm ở đó thì đều là những người có học thức, thông minh, công việc lại đàng hoàng, hội tụ các yếu tố lại thì rõ ràng họ rất có giá, thế nhưng không hiểu sao, lại có quá nửa trong số ấy yêu những người đàn ông đã có gia đình rồi! “Mấy anh chàng ấy cũng đẹp trai, phong độ, giàu có, nhưng dù sao thì cũng đã “đeo gông vào cổ” rồi, người như mấy em ấy thừa sức kiếm được trai tân ngon lành cơ mà!”, Hà My nhún nhún vai, bày tỏ sự khó hiểu.
 

Ảnh minh họa

Không chỉ ở cơ quan, mà trong số bạn bè, những người quen biết, Hà My cũng bắt gặp cơ số người yêu đàn ông đã có vợ. Nhiều tới nỗi cô có cảm giác điều đó hiện nay đang là xu hướng mất rồi. Một em gái quen biết của cô, hôm đó có hẹn với người yêu đi chơi nhưng nửa buổi lại gọi cô đến, cô hỏi thì em ấy tỉnh bơ đáp: “Vợ anh ấy gọi về rồi!”, khiến cô choáng váng không để đâu cho hết. Cô chép miệng thở dài: “Thảo nào mà giờ ngoại tình lại nhan nhản như vậy. Đàn ông ngoại tình với phụ nữ có gia đình thì số nhỏ, mà với gái độc thân thì là phần lớn!”.
 
Hà My cũng đưa ra lí do, tại sao giờ đây đàn ông có vợ lại trở thành đích ngắm của không ít các cô gái trẻ, độc thân. “Một bộ phận trong các em ấy là vì tiền. Đàn ông có vợ thường có kinh tế vững hơn trai độc thân, vì họ nhiều tuổi hơn, sự nghiệp đã đi vào giai đoạn ổn định và thăng tiến, có thể thỏa mãn nhiều nhu cầu về vật chất cho các nàng, điều mà các anh chàng độc thân mới chân ướt chân ráo đi làm không có được. Đây rõ ràng là một điểm hấp dẫn không thể phủ nhận của các anh chàng đã có vợ”, Hà My giãi bày.
 
Cô cho hay, bên cạnh lí do ấy thì sự từng trải, có kiến thức rộng rãi, hiểu thấu phụ nữ, biết cách chiều chuộng, sẵn sàng vung tay chi tiêu để chiều lòng phụ nữ và có thừa sức nhẫn nại đối với bạn gái cũng khiến các anh chàng đã có nơi có chốn ghi điểm cao trong mắt các cô gái. Từ đó mà nhiều cô nàng bản thân cũng có điều kiện chứ không thiếu tiền gì, vẫn yêu đàn ông có vợ tới không thể dứt ra nổi.
 
Hà My từng biết một cô gái xinh đẹp, nhà giàu đã “đá” bay anh chàng người yêu đi Land Rover để yêu một anh chàng đã có vợ, nhưng chỉ đi Camry mà thôi. Cô cũng lấy ví dụ, một MC nổi tiếng, rõ bản thân cũng là lá ngọc cành vàng, cũng từng yêu toàn người hoành tráng, nhưng cuối cùng lại rùm beng lên với một anh chàng chẳng có gì ngoài cái mã đẹp trai, lại đã có vợ con đấy thôi.
 
Hà My đã từng hỏi một “đương sự” trong vấn đề này, cô bạn ấy cũng rất thoải mái chia sẻ, chứ không có cảm giác như mình đang làm điều gì xấu xa cả. “Chị không biết à, đàn ông có vợ, nhất là những người thành đạt, có một sức hấp dẫn kì lạ. Chị chưa yêu người như thế nên không hiểu được đâu, em tin một khi yêu rồi chị nhất định sẽ không dứt ra được, và thấy mấy gã trẻ tuổi nhạt nhẽo, vô vị vô cùng”, đó là nguyên văn lời cô nàng ấy nói với Hà My. Có lẽ đó là điều ở những gã đàn ông có vợ khiến các cô gái không cần tiền vẫn chết mê.
 
Hà My kể thêm, một người còn bật mí, rằng người yêu cô ấy – một anh chàng đang có vợ, khả năng giường chiếu tuyệt vời vô cùng, hơn hẳn mấy gã độc thân người yêu cũ của cô ấy. Hà My sốc lắm. Hóa ra đó cũng là một lí do khiến các cô nàng độc thân, rõ ràng điều kiện bản thân khá tốt nhưng lại ngày càng lún sâu vào mối quan hệ với các anh chàng đã có vợ. Cũng phải thôi, kinh nghiệm và sự lão luyện “từ trên giường tới ngoài ngõ” như thế, có bập vào cũng khó mà thoát ra nổi, nhất là bây giờ các cô gái trẻ quan niệm đã rất thoáng trong vấn đề tình dục.
 
“Các em gái trẻ bây giờ cũng nhiều em cá tính lắm. Vì thế, tình yêu với một người đàn ông có vợ, có cảm giác cạnh tranh, có sự hưng phấn, kích thích của những kẻ ăn vụng lại khiến họ thích thú. Cùng là một gói kẹo, mang đi học ăn dưới ngăn bàn thì ngon mà mang về ăn đàng hoàng thì lại chẳng ra gì, cái cảm giác đó thời đi học mình đã được kiểm nghiệm. Yêu trai có có lẽ cũng chẳng khác gì”, Hà My đưa ra nhận định.
 
Cô nói thêm, có nhiều các cô gái bị tung hỏa mù trong chiêu bài “cho anh thời gian, anh sẽ bỏ vợ cưới em” của những gã đàn ông có vợ nên u mê, nhưng cũng có nhiều người sáng suốt biết rằng, tình yêu chỉ là cái cớ để những người đàn ông đó được vui chơi miễn phí, nhưng họ vẫn lao đầu vào, vì không thể chối từ được sức hấp dẫn chết người tỏa ra từ những anh chàng từng trải, chín chắn. Vì tiền không nói tới, nhưng không phải vì tiền, chỉ cần yêu thôi chả cần gì mới đáng sợ, mới là kẻ thù phá hoại hạnh phúc gia đình người khác kinh khủng nhất.
 
“Đàn ông thời nay, trai tân trong mắt các cô gái dường như còn hạ giá hơn cả đàn ông đã yên bề gia thất, vợ con đề huề. Càng như thế, các bà vợ như mình lại thêm lo mà thôi”, Hà My cười khổ, kết thúc câu chuyện.